Công nghệ Ray Tracing trên các dòng card NVIDIA có ưu điểm gì?

Những pha hành động trong loạt game bom tấm ngày một chân thực, đã mắt hơn. Nằm trong xu thế đó, NVIDIA ra mắt công nghệ Ray Tracing tích hợp trên Card đồ họa máy tính của hãng, hứa hẹn một trải nghiệm thị giác tuyệt vời.

Ray Tracing là gì?

Real-time Ray Tracing là công nghệ dựng hình ảnh dựa theo các tia sáng có sẵn trong game, theo thời gian thực.

Card Nvidia có công nghệ gì?

Cụ thể với mỗi nguồn sáng trong game như mặt trời, đèn điện, tia lửa,… Card đồ họa sẽ nhận biết chúng và các tạo hiệu ứng phản chiếu phức tạp khác nhau lên các vật thể xung quanh.

Công nghệ dành cho máy tính đồ họa

Đây là công nghệ tự động, dùng chính phần cứng (Card đồ họa) để xử lý, khác với công nghệ cũ trước đây hoạt động dựa trên phần mềm và video dựng sẵn của con người.

Công nghệ Ray Tracing trên các dòng card Nvidia RTX 2080Ti

Ưu điểm vượt trội của Ray Tracing

Hiệu ứng phản chiếu ánh sáng 3D trên mọi bề mặt từ mặt nước, nắp ca-pô kim loại, thậm chí là làn da của nhân vật và các vụ cháy nổ được tái hiện rất chân thực.

So sánh công nghệ Ray Tracing?

Số lượng chi tiết, độ phức tạp cao gấp nhiều lần so với công nghệ cũ, nhờ vậy mọi thứ sẽ sinh động, thuyết phục hơn rất nhiều.

Công nghệ Ray Tracing trên các dòng card Nvidia có ưu điểm gì?

Tiết kiệm chi phí sản xuất game, phim ảnh hơn, vì phần cứng đã làm thay thế cho con người (dựng video) và phần mềm (con người viết ra).

Trở ngại lớn nhất của Ray Tracing hiện nay là việc đòi hỏi sức mạnh phần cứng, cụ thể là Card đồ họa rất lớn, khiến giá thành của sản phẩm khá cao, khó tiếp cận được số đông người dùng.

Công nghệ Ray Tracing trên các dòng card Nvidia có ưu điểm gì?

Laptop nào có card đồ họa trang bị Ray Tracing?

Công nghệ Ray Tracing được trang bị trên các dòng NVIDIA GeForce RTX mạnh mẽ hàng đầu hiện nay. Một số dòng card cũ hơn như NVIDIA GeForce GTX 10, GeForce GTX 1660 cũng được cập nhập Driver để sử dụng công nghệ này.

Công nghệ Ray Tracing có ưu điểm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Học Xây dựng, nhưng lại đam mê máy tính, nên cuối cùng em Thái Pham - 18 tuổi dành tâm huyết với nghề cài win, viết bài và bán laptop dạo.